จะไหวหรอ...?? ข้าวแกงจานละ 60 บาท ปชป.จี้ ยิ่งลักษณ์ แก้ของแพง

 
จะไหวหรอ...??  ข้าวแกงจานละ  60  บาท  ปชป.จี้  ยิ่งลักษณ์  แก้ของแพง

จะไหวหรอ...??  ข้าวแกงจานละ  60  บาท  ปชป.จี้  ยิ่งลักษณ์  แก้ของแพง 

มีรายงานจากแหล่งข่าวว่า  เมื่อวานนี้ (6 ก.พ.)  นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์  แถลงการณ์เรื่อง  ปัญหาราคาค่าครองชีพที่สูงขึ้นมาก  ทั้งนี้สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากต้นทุนพลังงานที่สูงขึ้น  ซึ่งรัฐบาลยังไม่ได้เข้ามาดูแลอย่างจริงจัง

 ข้าวแกง

นายชวนนท์  อินทรโกมาลย์สุต

จากกรณีที่ตนไปซื้อข้าวราดหมูทอด  และไข่พะโล้   ?ราคาสูงถึงจานละ 60 บาท   ซึ่งราคาดังกล่าวเป็นราคาที่สูงและกระทรวงพาณิชย์ไม่สามารถควบคุมได้   ตนจึงอยากจะฝากให้  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้ามาดูแล  ในเรื่องค่าครองชีพของประชาชนด้วย   เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่  ก่อนที่ประชาชนจะทนกันไม่ไหวแล้วก็ลุกขึ้นมาขับไล่รัฐบาลซะเอง

 ข้าวแกง

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต

นายชวนนท์   ยังได้กล่าวอีกว่า  ในส่วนที่รัฐบาลจะให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบนั้น  แต่มีบางคนในรัฐบาลออกมายอมรับว่าคงไปบังคับ  หรือ  สั่งการอะไรไม่ได้   เพราะต้นทุนที่สะท้อนออกมาทางราคาสินค้านั้น มาจากสิ่งที่รัฐบาลได้ดำเนินการเอง โดยเฉพาะเรื่องการขึ้นราคาพลังงาน และวัตถุดิบต่างๆ  ดังนั้นเมื่อรัฐบาลไม่สามารถควบคุมต้นทุนการผลิตได้ แล้วจะไปควบคุมราคาปลายทางคงไม่ยุติธรรมกับผู้ค้า   เพราะอาจจะทำให้ผู้ค้าทั้งหลายเลิกกิจการได้  ซึ่งนับว่าไม่ใช่ทางออกของการแก้ปัญหา  ตนจึงอยากให้  น.ส.ยิ่งลักษณ์  ออกพื้นที่ลงไปเดินตลาดสำรวจราคาสินค้าเองดูบ้าง  อย่ามัวไปเดินแต่ตลอด อตก. ที่เป็นตลาดของคนรวยอย่างเดียว

 ข้าวแกง

ข้าวราดหมูทอด และไข่พะโล้ ?

ข้าวแกง 5.jpg

ไข่พะโล้ ?
Tag : จะไหวหรอ...?? ข้าวแกงจานละ 60 บาท ปชป.จี้ ยิ่งลักษณ์ แก้ของแพง ข่าวด่วน ข่าววันนี้
เมื่อ : 07 ก.พ. 55 11:18:44
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa