ทุ่มทุน วันแห่งความรัก สธ.จัดงบ 67 ล้าน แจกฟรี ถุงยาง 60 ล้านชิ้น !!

 
ทุ่มทุน  วันแห่งความรัก   สธ.จัดงบ 67 ล้าน  แจกฟรี  ถุงยาง 60 ล้านชิ้น  !!

ทุ่มทุน  วันแห่งความรัก   สธ.จัดงบ 67 ล้าน  แจกฟรี  ถุงยาง 60 ล้านชิ้น  !!

เมื่อวานนี้  (วันที่ 9 กุมภาพันธ์)   ที่ลานเอ็มบีเค เซ็นเตอร์   ได้มีการรณรงค์ให้วัยรุ่นได้เห็นความสำคัญของการพกถุงยางอนามัย  โดย  นายวิทยา บุรณศิริ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข   ได้กล่าวว่า  ในวันวาเลนไทน์  14  กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้  กระทรวงสาธารณสุขจะรณรงค์  "รักปลอดภัย ถุงยางอนามัยเอาอยู่"  เพื่อให้วัยรุ่นได้เข้าใจและเห็นความสำคัญของการพกถุงยางอนามัย   และยังต้องใช้ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์   เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยจากโรคติดต่อและการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์

 ถุงยาง

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต

โดยก่อนหน้านี้ได้มีการสำรวจพบว่า  วัยรุ่นไทยเตรียมตัวที่จะมีเพศสัมพันธ์ในวันดังกล่าว  แต่จากการสำรวจพฤติกรรมในการใช้ถุงยางอนามัยของเยาวชนอายุ  12-24 ปี  ในเขต กทม. พบว่าเยาวชน 1 ใน 3 มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนคู่นอน  แต่มีเพียงร้อยละ  43  เท่านั้นที่พกถุงยางอนามัย 

ถุงยาง

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต

ทั้งนี้ผลสำรวจยังชี้ให้เห็นว่า  อัตราการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์สูงขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นอายุระหว่าง  15-19 ปี  โดยพบว่าจำนวนผู้ป่วยโรคหนองใน  เพิ่มขึ้นจากผู้ป่วย   22.3  เมื่อปี 2548  เพิ่มขึ้นเป็น  42.2 ต่อประชากร 1 แสนคน  ในปี 2553 

 ถุงยาง

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต


ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนและเยาวชนทั่วไป  สามารถเข้าถึงถุงยางอนามัยกันได้มากขึ้น  ทางกระทรวงสาธารณสุขจึงได้จัดงบประมาณ 64 ล้านบาทขึ้นมา   เพื่อจัดซื้อถุงยางอนามัยจำนวน 60 ล้านชิ้น  ไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนและเยาวชนฟรีในช่วงวันแห่งความรักปีนี้

 ถุงยาง

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต
Tag : ทุ่มทุน วันแห่งความรัก สธ.จัดงบ 67 ล้าน แจกฟรี ถุงยาง 60 ล้านชิ้น !! ข่าวด่วน ข่าววันนี้
เมื่อ : 10 ก.พ. 55 10:33:46
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa