ชายจีน “ก้มเลียเท้า” หญิงจีน หลังละเมิดสิทธิสตรี !!

 
ชายจีน  “ก้มเลียเท้า”  หญิงจีน  หลังละเมิดสิทธิสตรี !!

ชายจีน  “ก้มเลียเท้า”  หญิงจีน  หลังละเมิดสิทธิสตรี !!

มีรายงานจากแหล่งข่าวว่า  เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนมีการรณรงค์   ที่ใช้ชื่อว่า  “แส้ยกคุณธรรม”   ทั้งนี้หญิงสาวได้ล่ามโซ่ผู้ชาย 3 คนให้เดินไปตามถนนกวงกู  ซึ่งแรงบันดาลใจทั้งหมดนั้นมาจากภรรยาที่ตกเป็นเหยื่อถูกทุบตีจากสามี 

 หนุ่มจีน

ชายหนุ่มชาวจีนที่ถูกบทลงโทษ

อย่างไรก็ตามสิทธิสตรี  และความเท่าเทียมกันของมนุษย์ชายและหญิง  ยังคงเป็นเรื่องที่รณรงค์กันอย่างต่อเนื่องมาตลอดในทั่วทุกมุมโลก   เนื่องจากปัจจุบันจะพบว่าฝ่ายหญิงมีบทบาท หน้าที่ และความรับผิดชอบมากขึ้นไม่ต่างจากชาย   และสำหรับการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแบบสามีภรรยานั้น  การทุบตี  ทำร้ายร่างกายก็เป็นเรื่องหนึ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในสังคม 

 หนุ่มจีน

ชายหนุ่มชาวจีนที่ถูกบทลงโทษ

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมา  โดยการที่ฝ่ายหญิงบังคับให้ฝ่ายชายเลียที่บริเวณเท้าของฝ่ายหญิงนั้น  หญิงสาวรายหนึ่งได้กล่าวว่า  ปัจจุบันฝายหญิงเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อทำร้ายร่างกาย หรือแม้กระทั่งทางเพศ  นี่จึงเป็นวิธีที่แสดงให้ฝ่ายชายเคารพสิทธิของเรา  แต่ในขณะเดียวกันบางส่วนก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า  ไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้  และไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเธอเหล่านี้ถึงจะต้องทำแบบนี้  และยังได้บอกอีกว่า   “ก่อนทีฝ่ายหญิงจะให้ฝ่ายชายเคารพสิทธิ  ตัวคุณเองเคยเคารพสิทธิฝ่ายชายบ้างหรือยัง”

 หนุ่มจีน

ชายหนุ่มชาวจีนที่ถูกบทลงโทษ
Tag : ชายจีน “ก้มเลียเท้า” หญิงจีน หลังละเมิดสิทธิสตรี !! ข่าวด่วน ข่าววันนี้
เมื่อ : 11 ก.พ. 55 11:19:03
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa