นักเขียนนิยาย เหนือเมฆ ร้องเรียน ละครนำชื่อเรื่องไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
นักเขียนนิยาย   เหนือเมฆ  ร้องเรียน  ละครนำชื่อเรื่องไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

นักเขียนนิยาย   เหนือเมฆ  ร้องเรียน  ละครนำชื่อเรื่องไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันนี้   7 ม.ค.   นักเขียนนิยายเรื่องเหนือเมฆ   ที่แต่งโดยน.ส.จันทร์ฉาย ศรีคราม อายุ 53 ปี หรือนามปากกา "ชิดจันทร์"    ได้เข้าร้องเรียนกับสื่อท้องถิ่น  จังหวัดเชียงใหม่   โดยกล่าวว่า   ละครเหนือเมฆ   ที่มี  นก – ฉัตรชัย  เปล่งพานิช  เป็นผู้จัดนั้น   ได้นำชื่อนวนิยายของตนเองไปใช้    โดยไม่ได้รับอนุญาต  

เหนือเมฆ 2

 ละครเหนือเมฆ  2

ทั้งนี้  น.ส.จันทร์ฉาย  เปิดเผยว่า   ตนเขียนนิยายเป็นอาชีพเสริมมาร่วมสิบกว่าปีแล้ว    มีผลงานผ่านมา  20  เรื่อง   โดยนิยายเหนือเมฆ   ตนได้เขียนไว้ตั้งแต่ปี  2546   และจำหน่ายภายใต้สำนักพิมพ์บ้านวรรณกรรม    ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง   ที่ต่อสู้เพื่อครอบครัวของตัวเอง  ซึ่งแตกต่างจากละครเหนือเมฆที่ออนแอร์อย่างสิ้นเชิง

 ละครเหนือเมฆ  2

 ละครเหนือเมฆ  2

อย่างไรก็ตาม  วันนี้ที่ตนได้ออกมาร้องเรียนนั้น    เนื่องจากว่าละครเรื่องเหนือเมฆ   ได้นำชื่อเรื่องของตนไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต   เพราะตนได้จดลิขสิทธิ์ไว้อย่างถูกต้อง  รวมทั้งเนื้อเรื่อง  ชื่อเรื่อง  รูปแบบตัวอักษรของชื่อเรื่อง   โดยก่อนหน้านี้ตนได้ทำหนังสือเข้าไปถึง  นายสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการผลิตของช่อง 3 แล้ว   แต่ไม่ได้ความคืบหน้าแต่อย่างใด   ตนจึงออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชนดังกล่าว

 ละครเหนือเมฆ  2

 ละครเหนือเมฆ  2

 

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก sanookประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ
Tag : นักเขียนนิยาย เหนือเมฆ ร้องเรียน ละครนำชื่อเรื่องไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ข่าวด่วน ข่าววันนี้
เมื่อ : 08 ม.ค. 56 18:12:05
ที่มา: แหล่งข่าวซุบซิบ
โดย : zaazaa