''น้ำฝน'' เครียดแม่ป่วยหนัก

 
''น้ำฝน'' เครียดแม่ป่วยหนัก

''น้ำฝน'' เครียดแม่ป่วยหนัก

     ''น้ำฝน-กุลณัฐ'' เครียดจัดแม่ล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ เผยอาการดีขึ้น แต่ยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะมีอาการอัมพาตซีกซ้าย รับหมดกำลังใจวันเดียวต้องวิ่ง 4 โรงพยาบาลเหตุเครื่องมือไม่พร้อม เพิ่งบินไปฉลองวาเลนไทน์กับแฟนหนุ่ม ''จอร์แดน วินเทอร์'' ที่เวียดนามมา แต่พอกลับมาถึงเมืองไทยไม่ทันไร สาว ''น้ำฝน'' กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์ ก็มีเรื่องให้ต้องวิตกกังวลใจ เมื่อคุณแม่สุดที่รักถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

''น้ำฝน'' กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์

     เพราะล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ โดยนักแสดงสาวก็เปิดเผยด้วยสีหน้าเครียดว่าคุณแม่อาการทรุดต้องแอดมิตเข้ารับการรักษาด่วนที่ห้องไอซียูตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ล่าสุดแม้อาการจะดีขึ้นแต่คุณแม่ก็ยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะมีอาการอัมพาตซีกซ้าย

     ''เอาจริงๆ ตอนนี้แม่ยังไม่ออกจากโรงพยาบาล คือ แกบ่นว่าเหนื่อยๆ เราก็เดี๋ยวพาไปหาหมอ แต่คนแก่พอหายเหนื่อยก็ไม่อยากไปหาหมอ ทีนี้วันพุธเช้าแกก็ทรุดเลย แต่ไม่ได้ล้ม คือ ซีกซ้ายแกไม่มีแรง แล้วพอไปถึงโรงพยาบาลก็เส้นเลือดในสมองตีบ เนื่องจากปัญหามันเกิดจากหัวใจ พี่ก็วิ่งเข้าออกโรงพยาบาลมา 7 วันแล้ว และเพิ่งออกจากไอซียู เหตุการณ์วันนั้นก็ตกใจมาก และพูดตรงๆ คือหมดกำลังใจตั้งแต่วันแรกแล้ว แต่ก็พยายามสู้บวกกับวันแรกที่รู้ว่าคุณแม่เป็น ไม่รู้ว่ามันโชคดีหรือโชคร้าย เราตัดสินใจเข้าโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านที่สุด แต่โรงพยาบาลดันส่งไปโรงพยาบาลที่ 2  แล้วโรงพยาบาลนั้นก็ไม่มีเครื่องสแกนสมองอีก ก็เลยต้องส่งไปโรงพยาบาลที่ 3 แต่พอไปถึงโรงพยาบาลที่ 3 มันเลย 4 ชั่วโมงแล้ว ก็ทำอะไรไม่ได้อีก พี่ต้องย้ายคุณแม่ไปโรงพยาบาลที่ 4 คือสรุปพี่วิ่งตั้งแต่ 8 โมงถึงบ่าย กว่าแกจะได้เข้าโรงพยาบาลที่ถูกต้อง แล้ววันนั้นแกหายใจหอบ พี่ต้องพาไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดก่อน'' 

     ถามว่าก่อนหน้านี้ท่านมีอาการอะไรหรือเปล่า สาวน้ำฝนก็บอกว่า ท่านเป็นโรคหัวใจมาก่อน แต่ตอนนี้ที่เป็นห่วงที่สุดคือท่านเป็นอัมพาตซีกซ้าย''คือแกเป็นโรคหัวใจค่ะ คือ โครงสร้างหัวใจผิดปกติตั้งแต่เด็ก จึงส่งผลให้เป็นโรค AF ซึ่งเขาเรียกว่า โรคหัวใจเต้นพลิ้ว ซึ่งมันจะทำให้เป็นลิ่มเลือด แล้วลิ่มเลือดจะทำให้สมองตีบ มันจะเป็นขั้นตอนต่อไป ตัวอย่างที่ผ่านมาฝนอยากจะฝากนิดนึงว่าถ้าใครที่รู้ว่าผู้ใหญ่ที่บ้านเรามีคนป่วยเรื่องหัวใจอยู่ การที่เราตัดสินใจเข้าโรงพยาบาลแรกผิด มันผิดไปถึง 2 3 4 กว่าจะไปจบที่โรงพยาบาลสุดท้าย ยังดีที่มาส่งคุณหมอทัน และคุณหมอก็รักษาได้ทัน ตอนนี้แกเป็นอัมพาตซีกซ้ายอยู่ แต่เป็นขั้นตอนในการฟื้นฟูรักษา'' 

     เครียดไหม ก็บอกเลยว่า ''เครียดมาก ยังปวดหัวอยู่เลยตอนนี้ เครียดมาก บอกเลยว่าเครียดไม่ธรรมดา เรื่องการหายขาด อยู่ที่คนไข้ด้วย คุณหมอไม่สามารถให้เปอร์เซ็นต์ได้ บอกแต่เพียงว่าเรื่องของระบบประสาทตาต้องรักษายังไง ลิ้นต้องรักษายังไง ต้องใช้เวลากี่เดือน หัวใจต้องระวังยังไง ก็พยายามคุยกับคุณหมอตลอดเวลา'' น้ำฝนกล่าวประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ
เมื่อ : 03 มี.ค. 57 22:43:52
ที่มา: http://www.siamdara.com/
โดย : paenaja