มด-เป๊ก ชวนนายกฯตู่ รณรงค์นุ่งผ้าไทย ลอยกระทง พร้อมชวนถ่ายภาพ เซลฟี่

 
มด-เป๊ก ชวนนายกฯตู่ รณรงค์นุ่งผ้าไทย ลอยกระทง  พร้อมชวนถ่ายภาพ เซลฟี่

มด-เป๊ก ชวนนายกฯตู่ รณรงค์นุ่งผ้าไทย ลอยกระทง  พร้อมชวนถ่ายภาพ เซลฟี่

ทำเนียบรัฐบาล – เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (17 พ.ย 2558)  กระทรวงวัฒนธรรม นำโดย  นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  และ ดารานักแสดงจากละครเรื่อง มงกุฏริษยา ช่อง8 อาทิ มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ และเป๊ก-รัฐภูมิ ไข่นาค  เข้ามอบ กระทงไทยทำจากวัสดุธรรมชาติ ให้กับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมนุ่งชุดไทย เพื่อรณรงค์ให้คนไทยใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ และ นุ่งผ้าไทยไป ลอยกระทง  เพื่อรักษาวัฒนธรรม ตามขนบธรรมเนียมประเพณีและรักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องในเทศกาลวันลอยกระทง 25 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้  

มด -ณปภัช เผยว่า “ใกล้วันลอยกระทงแล้ว  มด อยากให้คนไทยใช้วัสดุธรรมชาติคะ เพื่อการย่อยสลายง่าย ไม่เป็นพิษต่อแม่น้ำลำคลอง พร้อมกับนุ่งผ้าไทย   เพื่อช่วยกันสืบสานสิ่งดีๆ ตามประเพณีของคนไทยค่ะ ”

เป๊ก-รัฐภูมิ   เสริมว่า  “ กระทงที่ทำจากธรรมชาติ เราอาจทำเองก็ได้นะครับ อาจนำ ใบเตย  ดอกไม้ ผักสวนครัวมาดัดแปลง ตกแต่ง ก็เก๋ไปอีกแบบ ที่สำคัญ การได้นุ่งผ้าไทย ชุดไทย ก็ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นไทยนะครับ ดีใจที่ได้เป็นคนรุ่นใหม่ที่ร่วมสืบทอด ประเพณีไทย ขอให้มีความสุขในวันลอยกระทง ครับผม”

 
เมื่อ : 20 พ.ย. 58 09:35:58
โดย : Ploy