ปอ ทฤษฎี กับอาการล่าสุด ตัดขา หรือไม่ตัดขา มาดูกัน

 
ปอ ทฤษฎี กับอาการล่าสุด ตัดขา หรือไม่ตัดขา มาดูกัน

ปอ ทฤษฎี กับอาการล่าสุด ตัดขา หรือไม่ตัดขา มาดูกัน

วันนี้ (22 พ.ย.58) เวลา 18.00 น. โรงพยาบาลรามาธิบดี ออกแถลงการณ์ชี้แจงอาการป่วยของพระเอกดัง "ปอ ทฤษฎี สหวงศ์"  ฉบับที่ 14 ระบุปอมีอาการติดเชื้อที่เท้าซ้าย ทำให้เเพทย์จำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้า เพื่อควบคุมการติดเชื้อ
 
โดยเนื้อหาของแถลงการณ์มีรายละเอียดดังนี้ ในคืนของวันที่ 20 พ.ย. 2558 ผู้ป่วยมีความดันเลือดที่ควบคุมได้ยากจากภาวะติดเชื้อที่เท้าซ้าย จำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้าเพื่อควบคุมการติดเชื้อที่รุนแรง เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2558 มีปัญหาตกเลือดซ้ำในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายจึงจำเป็นต้องผ่าตัดหยุดเลือดในช่องปอดซ้ายในคืนเดียวกัน
 
อาการของผู้ป่วยในวันนี้ (22 พ.ย.2558) ความดันเลือดควบคุมได้ดี การตอบสนองของม่านตายังคงปกติ การทำงานของตับและภาวะไตวายเฉียบพลันคงที่ ยังต้องใช้ยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้เครื่องช่วยหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่กับผู้ป่วย จึงไม่สามารถประเมินการรับรู้ของผู้ป่วยได้ อาการแทรกซ้อนที่มีเลือดออกในทางเดินอาหารลดน้อยลง
 
ขณะนี้ยังต้องได้รับการรักษาด้วยยากระตุ้นความดัน ยาปฏิชีวนะ สารอาหารทางหลอดเลือดและทางสายยาง การฟอกไตต่อเนื่องและยังต้องให้เลือดและส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ
 
โดยสรุป ขณะนี้ตรวจไม่พบเชื้อไข้เลือดออกในตัวผู้ป่วย แต่ยังต้องรักษาภาวะแทรกซ้อนที่วิกฤติอันเกิดจากไข้เลือดออก และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในซีซียูต่อไป หากมีการเปลี่ยนแปลงของอาการทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ
 
ที่มา: http://morning-news.bectero.com/


ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ
เมื่อ : 22 พ.ย. 58 19:37:42
โดย : ท่านโชกุน