นางเอกฟ้าทะลายโจร "สเตลล่า มาลูกี้" อีกหนึ่งนักแสดงผู้สูญเสียขาจากโรคประหลาด

 
นางเอกฟ้าทะลายโจร "สเตลล่า มาลูกี้"  อีกหนึ่งนักแสดงผู้สูญเสียขาจากโรคประหลาด

นางเอกฟ้าทะลายโจร "สเตลล่า มาลูกี้"  อีกหนึ่งนักแสดงผู้สูญเสียขาจากโรคประหลาด

     สเตลล่า มาลูกี้ อดีตนางเอกชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง ฟ้าทะลายโจร ป่วยเป็นโรคประหลาด เกือบไม่รอดชีวิต ต้องแลกด้วยการตัดขาทิ้ง!

          สเตลล่า มาลูกี้ วัย 33 ปี อดีตนางเอกชื่อดัง จากภาพยนตร์เรื่อง ฟ้าทะลายโจร และ องคุลีมาล เปิดเผยผ่านรายการทีวีตีสิบว่า ตนเองต้องสูญเสียขาขวาไป 1 ข้าง เนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคแคลเซียมในปอดสูงผิดปกติ ที่มีคนป่วยด้วยโรคนี้เพียง 5 คน ในโลก และตนเองเป็นคนเดียวในประเทศไทยที่ป่วยด้วยโรคดังกล่าว


 


          โดย สเตลล่า เล่าว่า ตนเองเริ่มป่วยเป็นโรคประหลาดนี้ตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ คือไม่มีอาการแพ้ท้องเลย จนกระทั่งถึงเดือนที่ 5 ก็มีอาการอาเจียนตลอดเวลา และเมื่อถึงเดือนที่ 8 น้ำหนักตัวของตนกลับเพิ่มขึ้นแค่ 3 กิโลกรัมเท่านั้น ทั้งที่ตนมีเด็กอีกคนหนึ่งอยู่ในท้อง ตนจึงลองไปหาหมอแต่ก็ไม่พบความผิดปกติ หลังจากนั้นตนก็คลอดลูกเองตามธรรมชาติ แต่เมื่อเลี้ยงลูกไปได้เพียง 7 วัน ตนเองก็มีอาการอาเจียนทันทีหลังทานอาหาร เมื่อไปตรวจแพทย์ก็บอกว่าเป็นท่อปัสสาวะอักเสบ จนผ่านไป 1 สัปดาห์ ก็ไม่มีแรงทำอะไรเลย นอนทั้งวัน และจำอะไรไม่ได้อีกเลย

 หลังจากนั้นก็ไปพบแพทย์อีกครั้ง หมอบอกว่าเป็นแคลเซียมในร่างกายสูงผิดปกติ มีโอกาสหัวใจวายสูง ก็ต้องเข้าห้องไอซียู แต่เมื่อเข้าไปได้เพียง 2 ชั่วโมง อวัยวะอย่าง ตับ ไต ปอด ก็ไม่ทำงานแล้ว จนเกิดน้ำท่วมปอด และตรวจพบว่าเป็นไทรอยด์ผิดปกติด้วย จำเป็นต้องตัดทิ้ง แต่ร่างกายตนอ่อนแอทำให้ผ่าตัดไม่ได้ วิธีการรักษามีเพียงวิธีเดียวคือการใช้เครื่องช่วยทำงานแทนหัวใจและปอด เพื่อให้ปอดได้พัก แต่มีค่าใช้จ่าย 1 ล้านบาท และค่าใช้เครื่องอีกวันละ 1 แสนบาท อีกทั้งยังเสี่ยงติดเชื้อในกระแสเลือดอีกด้วย แต่ทางบ้านก็เลือกที่จะรักษาด้วยวิธีการนี้ และมีการวางแผนล่วงหน้าไว้ว่า หากตนเองเสียชีวิต พี่ชายจะเป็นคนนำลูกไปเลี้ยง

 


          ซึ่งการใช้เครื่องช่วยทำงานแทนปอดและหัวใจ จะต้องแทงเข็มผ่านต้นขาขวา ซึ่งเป็นเส้นเลือดใหญ่ เพื่อต่อเข้าที่หัวใจและปอด แต่เมื่อผ่านไป 2 วัน ขาก็เริ่มบวมและปริ จนหมอต้องกรีดเนื้อเพื่อเข้าไปนวดกล้ามเนื้อให้ แต่พอวันรุ่งขึ้นก็เริ่มมีสีดำคล้ำคล้ายจะเน่า หมอจึงปรึกษาครอบครัวและบอกว่าต้องตัดขาทิ้ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อในกระแสเลือด และเมื่อตัดขาทิ้งแล้วร่างกายเริ่มดีขึ้น หมอจึงผ่าตัดไทรอยด์ออกให้ โดยใช้เวลาผ่าตัดอยู่ราว 3 ชั่วโมง

 

    ภายหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น สเตลล่า ก็พูดอะไรไม่ได้เลยอยู่เป็นเวลานาน โดยเธอเล่าว่า คนรอบข้างเห็นเธอรู้สึกตัวดี แต่เธอกลับจำอะไรไม่ได้เลย และงงว่าตนเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ลองพูดดูก็ไม่มีเสียง พอสามีอุ้มลูกมาหา ก็งงว่าตัวเองคลอดลูกตั้งแต่เมื่อไหร่ และทำไมเด็กถึงดูตัวโตจัง ทั้งเมื่อจับขาดูปรากฎว่าขาขวาไม่มีแล้วก็ถามพี่ชายว่าขาไปไหน พี่ชายจึงเล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นโรคพาราไทรอยด์ และต้องตัดขาทิ้ง รวมทั้งตัดไทรอยด์ที่คอทิ้งจึงพูดไม่ได้ ตนเองก็อึ้งไป แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจอย่างดี จึงอดทนเพื่อลูก


          อย่างไรก็ตาม สเตลล่า มาลูกี้ ก็ยังต้องหมั่นไปตรวจเลือดทุก 2 เดือน และต้องฝึกเดินให้คล่อง โดยตอนแรกยังแอบคิดว่าทำไมหมอไม่ตัดขาซ้าย เพราะตนเองถนัดข้างขวา แต่ทุกวันนี้ก็ขี่จักรยาน และขับรถให้ลูกนั่งได้แล้ว เลยคิดได้ว่าจะมานั่งเสียใจที่ไม่มีขา หรือ จะขอบคุณที่ยังมีชีวิตอยู่แล้วสู้ต่อไป

          ทั้งนี้ โรคพาราไทรอยด์ มีเพียง 5 คนในโลก ที่เป็นโรคนี้ และ สเตลล่า มาลูกี้ ก็เป็นคนที่ 2 คนรักษาตัวจากโรคนี้จนหายได้ ซึ่งโรคดังกล่าว มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายเท่านั้น จึงไม่มีสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นกับเธอได้อย่างไร

ประวัติ สเตลล่า มาลูกี้ เชื้อชาติ : อิตาลี – โคลัมเบีย

 อายุ : 33 ปี

 ครอบครัว : แต่งงานกับ นายจิอานนี่ เบอจามิน มีบุตร 1 คน

 อาชีพ : ครอบครัวมีธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์แต่งรถ และเครื่องหนัง จากอิตาลี

 ผลงานที่ผ่านมา :

          - มิวสิควีดีโอ หมดแล้วหมดเลย วงอินคา (พ.ศ. 2536)

          - มิวสิควีดีโอ ไม่มีอีกแล้ว โบ สุนิตา (พ.ศ. 2538)

          - มิวสิควีดีโอ คนขี้อิจฉา วงฟลาย (พ.ศ. 2540)

          - ภาพยนตร์ ฟ้าทะลายโจร (พ.ศ. 2543)

          - ภาพยนตร์ องคุลีมาล (พ.ศ. 2546)

ที่มา http://women.kapook.com/
เมื่อ : 23 พ.ย. 58 08:55:20
โดย : ท่านโชกุน