ปอ ทฤษฎี กับข่าวลือตัดขาอีกข้าง จริงหรือมั่ว มาดูกัน

 
ปอ ทฤษฎี กับข่าวลือตัดขาอีกข้าง จริงหรือมั่ว มาดูกัน

ปอ ทฤษฎี กับข่าวลือตัดขาอีกข้าง จริงหรือมั่ว มาดูกัน

ผ่าตัด “ปอ-ทฤษฎี” อีกรอบ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีฯระบุผ่าบริเวณลำไส้ใหญ่ที่มีเลือดออก ซึ่งผ่านไปด้วยดี ไม่มีอะไรน่าห่วง พร้อมโต้ข่าวพระเอกหนุ่มถูกตัดขาอีกข้างไม่จริง 

วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือให้รอฟังแถลงจาก รพ. ส่วนค่ารักษาขณะนี้อยู่ที่ 4 ล้านบาท แต่เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่เท่าการรักษาชีวิตคน ด้านผู้จัดการส่วนตัวปอยัน อาการมีแนวโน้มดีขึ้น เชื่อผ่านจุดที่เลวร้ายที่สุดไปแล้ว ส่วนครอบครัวทุกคนสภาพจิตใจดี ขณะเดียวกัน สุดปลาบปลื้ม ผู้แทนของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เข้าเยี่ยมสอบถามอาการ ระบุพระองค์โสมฯเป็นห่วงและให้รีบถวายรายงานทันที ขณะที่ “ประยุทธ์” อวยพรขอให้ “ปอ” หายป่วยเร็วๆ
 
แพทย์นำตัว ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง หลังจากที่ผ่าตัดข้อเท้าซ้ายออกไปแล้ว โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันที่ 24 พ.ย.ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ยังคลาคล่ำด้วยกองทัพนักข่าวที่เกาะติดรายงานอาการ ปอ-ทฤษฎี อย่างต่อเนื่อง โดยนายสงวน พร้อมด้วยนางพิสมัย สหวงษ์ พ่อแม่ปอ และญาติ เดินทางไปทำบุญที่วัดเบญจมบพิตร ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อให้ผลบุญส่งผลให้ลูกชายมีอาการดีขึ้น
 
ในขณะที่ในอินสตาแกรม “Vanda 29” ซึ่งเป็นของโบว์-แวนด้า ภรรยาของปอ-ทฤษฎี ได้โพสต์ภาพน้องมะลินั่งตักพ่อปอ ขณะกำลังเลือกเมนูอาหาร พร้อมคำพูดที่น้องมะลิ ลูกสาว ได้พูดกับพ่อทุกวัน ว่า “พ่อจ๋า หายไวๆ คิดถึง กลับบ้าน” ขณะที่โบว์โพสต์ข้อความ บอกจุดประสงค์ที่พาน้องมะลิมาที่ รพ.ทุกวันว่า “ทุกครั้งที่ได้เข้าไปหาพ่อปอ มะลิจะพูดคำเหล่านี้ พูดชัดบ้างไม่ชัดบ้าง ที่น้องมาโรงพยาบาลทุกวัน จุดประสงค์เดียว คือแค่ต้องการมาให้กำลังใจพ่อปอ และเรียกพ่อปอให้ฟื้น มะลิ คือกำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับพ่อปอ สิ่งนี้มันอาจทำให้พ่อปอเข้มแข็ง และมีกำลังที่จะกลับมาหาคนที่เค้ารัก และคิดว่าพ่อปอคงได้ยินที่มะลิพูด โบว์ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะที่เอ็นดูมะลิ และน้ำใจที่มีให้มะลิ และครอบครัวสหวงษ์ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในเวลา 11.00 น.มีความเคลื่อนไหวที่หน้าห้องซีซียู ชั้น 9 เมื่อคณะแพทย์ที่อยู่ชุดผ่าตัด เข้าไปภายในห้องซีซียูด้วยท่าทีที่เร่งรีบ โดยมีพ่อแม่และญาติของปอ ตามเข้าไป เวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ รพ.ได้นำแผ่นพลาสติกมาปิดกั้นที่บริเวณทางเดินหน้าห้องซีซียู ไม่ให้คนภายนอกสามารถสังเกตความเคลื่อนไหวภายในได้ แต่จากการสอบถามทราบว่า เจ้าหน้าที่ รพ.ได้นำตัวปอลงไปที่ชั้น 5 นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ รพ.ได้ย้ายโต๊ะลงชื่อเยี่ยมที่ก่อนหน้านี้ตั้งไว้ที่ทางเข้าห้องซีซียูเพื่อให้เหล่าคนในวงการบันเทิงได้ลงชื่อในสมุดเยี่ยม นำลงไปไว้ที่ชั้น 1 อาคารเดียวกัน
 
นายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ กล่าวว่า ตอนนี้อาการปอมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น ถือว่าผ่านจุดที่เลวร้ายที่สุดไปแล้ว เหลือก็แค่ปัญหาเล็กๆ อีก 4-5 จุด ส่วนสภาพจิตใจครอบครัวนั้น ทุกคนมีสภาพจิตใจที่ดีมาก ยิ้มได้ กำลังใจดี เพราะตั้งแต่ตัดเอาเชื้อร้ายออก ทุกอย่างก็สามารถหยุดยั้งได้ แต่ทั้งหมดต้องรอให้แพทย์แถลงให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนพ่อแม่ปอ ช่วงเช้าไปทำบุญที่วัดเบญจมบพิตรเหมือนทุกวัน ส่วนห้องพักรับรองของครอบครัวสหวงษ์ ที่ชั้น 9 หน้าห้องซีซียูนั้น ทางโรงพยาบาลได้ขอห้องคืนเพื่อปรับปรุงเป็นห้องพักรักษาผู้ป่วย เนื่องจากคนไข้ของโรงพยาบาลมีจำนวนมาก ทั้งนี้ครอบครัวสหวงษ์จะย้ายไปห้องพักรับรองที่ชั้น 8 ที่ทางโรงพยาบาลจัดหาให้ ส่วนปอยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องซีซียู ชั้น 9 เช่นเดิม และวันนี้น้องมะลิ ลูกสาวปอ คงจะไม่ได้มาเยี่ยมพ่อปอ เนื่องจากแม่ของโบว์ ภรรยาปอ บอกว่าน้องมะลิ ไม่สบายป่วยเป็นหวัดเริ่มมีน้ำมูก มาเยี่ยมพ่อวันนี้ไม่ได้ คงต้องพาน้องมะลิไปหาหมอซึ่งวันนี้แพทย์พาปอ เข้าไปผ่าตัดอีกครั้ง เป็นการผ่าตัดบริเวณลำไส้เพียงจุดเล็กๆในห้องซีซียู จากการสอบถามแพทย์บอกว่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนรายละเอียดนั้นรอให้แพทย์แถลงต่อไป
 
 
กระทั่งเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี และเจ้าหน้าที่ รพ.ได้มานำแผ่นพลาสติกที่ปิดกั้นออก จากนั้นไม่นานนัก กลุ่มคนบันเทิง อาทิ ฝน ธนสุนทร ติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ สมภพ เบญจาธิกุล เข้ามาเยี่ยมอาการปอ รวมถึงคณะอาจารย์จากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยา ซึ่งนายสงวน พ่อของปอ ได้ให้การต้อนรับก่อนที่จะกล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า ทุกอย่างยังดีอยู่ ขณะเดียวกัน ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคณะแพทย์ ได้เข้าไปตรวจอาการปอในห้องซีซียูก่อนเดินทางกลับ
 
ต่อมาเวลา 14.00 น. คุณจันทนี ธนรักษ์ รอง ราชเลขาธิการ ผู้แทนของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์ เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และนางนฤมล ล้อมทอง กรรมการ ผจก.ศาลาเฉลิมกรุง เดินทางมาเยี่ยมอาการของปอ ซึ่งคุณจันทนี ธนรักษ์ แจ้งว่าได้นำความห่วงใยและความปรารถนาดีที่พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ รับสั่งมาแจ้งกับครอบครัวสหวงษ์ โดยมีนายน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัว เป็นผู้สรุปอาการปอ จากนั้นได้เข้าพูดคุยกับพ่อแม่และภรรยาของพระเอกหนุ่ม ก่อนที่นายน้ำอ้อยจะออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาปอเคยถวายงานพระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ หลายครั้ง หลังจากที่ป่วย พระองค์เป็นห่วงมาตลอดและรับสั่งให้คุณจันทนีมาเยี่ยมและดูอาการว่าเป็นอย่างไรบ้าง เป็นห่วงน้องมะลิที่มาโรงพยาบาลบ่อยๆ เกรงว่าจะติดเชื้อป่วยตามไปด้วย พระองค์รับสั่งว่า อยากจะช่วยเหลือมากกว่านี้ จึงให้คุณจันทนีมาเยี่ยม และนำอาการไปถวายรายงาน ซึ่งในระหว่างได้คุยกัน คุณจันทนีได้โทรศัพท์เข้าไปถวายรายงานพระองค์ทันที ซึ่งรับสั่งกลับมาว่า พระองค์เป็นห่วงมาก สำหรับครอบครัวที่ได้ทราบว่าพระองค์เป็นห่วง รู้สึกปลื้มใจที่พระองค์ทรงเมตตาครอบครัวตน รู้สึกปลาบปลื้มใจจนหาที่สุดมิได้
 
นายน้ำอ้อยกล่าวอีกว่า หลังจากผ่าตัดลำไส้ เพื่อให้เลือดหยุดไหล ผลการผ่าตัดสามารถทำให้เลือดที่ไหลในลำไส้หยุดลงแล้ว ส่วนอาการอื่นๆถ้าแพทย์ตรวจพบว่าจุดไหนทำงานบกพร่องก็ต้องซ่อมแซมจุดนั้น และต้องดูว่าการติดเชื้อแพร่กระจายไปที่จุดใดบ้าง แพทย์จะรักษาตามอาการไป ภาพรวมหลังผ่าตัดครอบครัวสบายใจมากขึ้น
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่คุณจันทนีจะเดินทาง กลับ ได้เข้าไปในห้องซีซียู มองผ่านกระจกเพื่อดูอาการปอ พร้อมกับยกมือไหว้พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐานขอให้อาการพระเอกหนุ่มดีขึ้นและปลอดภัยจากอาการป่วยด้วย
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ศ.นพ. วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงกรณีมีกระแสข่าวออกมาอีกว่าปอถูกตัดขาขวาอีกข้างเพื่อรักษาชีวิต ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนเพิ่งออกจากดูอาการในห้องซีซียู แพทย์ยังไม่มีแผนที่จะตัดขาของคนไข้อีกข้าง ตอนนี้ขอร้องให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น เพราะมีกระแสข่าวลือเข้ามามากมาย ให้รอฟังแถลงอาการจากโรงพยาบาลจะชัดเจนกว่า ส่วนการผ่าตัดวันนี้แพทย์ได้ผ่าตัดลำไส้ใหญ่ที่มีเลือดออก ซึ่งการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แพทย์ได้ใช้วิธีการผ่าแบบเทคโนโลยีสมัยใหม่ทางช่องทวารหนัก ส่วนค่ารักษาพยาบาลคนไข้รายนี้ เบื้องต้นอยู่ในราว 4 ล้านบาท แต่จำนวนเงินไม่ใช่เป็นเรื่องสำคัญ สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องรักษาชีวิตผู้ป่วยให้ได้ “เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่การรักษาชีวิตคนทุกชีวิต ยิ่งใหญ่และสำคัญกว่า” อาการโดยรวมคนไข้ดีขึ้น อาการตัวบวมจากน้ำยุบลงบ้างแล้ว อาการคนไข้มีความหวังมากขึ้น แพทย์ได้พยายามต่อสู้อย่างเต็มที่ เพื่อให้คนไข้ฟื้นตัวกลับมา
 
อย่างไรก็ดี เมื่อสอบถามไปยัง นายสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ต้นสังกัดของปอ ถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลพระเอกหนุ่ม ได้รับคำตอบว่า เรื่องอาการของปอก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของทางโรงพยาบาลรามาฯ ส่วนเรื่องอนาคตของปอหากว่าฟื้นขึ้นมานั้น ยังพูดอะไรไม่ได้เป็นเรื่องอนาคต สำหรับเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ตนขอยังไม่พูดในตอนนี้ เรามาโฟกัสที่อาการของปอก่อนดีกว่า
 
 
ด้าน เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 และนางเอกที่เล่นคู่กับปอ-ทฤษฎี ในเรื่อง “สาวน้อยร้อยล้าน” ทางช่อง 3 ที่รอกำหนดออกอากาศกล่าวถึงปอว่า เล่นละครด้วยกันมาเกือบ 6 เดือน พี่ปอเป็นคนดีมากคอยช่วยเหลือตนแทบทุกอย่าง ช่วยต่อบท สอนเทคนิคการแสดงต่างๆดูแลทุกอย่างแม้แต่เรื่องอาหารการกิน และก่อนหน้านี้พอรู้มาบ้างว่าพี่ปอไม่สบาย เพราะวันเลี้ยงปิดกล้องละครสาวน้อยร้อยล้าน พี่เขามาไม่ได้ เราก็แอบกังวล ต่อมาทราบข่าวว่าพี่เขาอาการดีขึ้นก็ค่อยสบายใจขึ้นมา แต่หลังจากนั้นอาทิตย์หนึ่ง มารู้ว่าพี่เขาเข้าโรงพยาบาลอีกแต่ไม่คิดว่าจะเป็นหนัก จนมารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ตอนนั้นตกใจมาก รู้สึกสงสารมากๆ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่ง่ายเลยสำหรับครอบครัวของพี่ปอ สำหรับตนสิ่งที่ทำได้คือส่งกำลังใจและภาวนาให้พี่ปอหายในเร็ววัน และรู้สึกดีใจแทนพี่ปอและครอบครัวมากๆ ที่ได้กำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศ
 
วันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังประชุม ครม.ว่าการระบาดไข้เลือดออกวันนี้เป็นเรื่องสำคัญ ได้สั่งการไปตั้งนานแล้ว ก่อนที่ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ดารานักแสดงป่วยด้วยโรคนี้ ประชาชนก็ไปให้ความสนใจคุณปอ ซึ่งตนก็สนใจเขา เพราะเขาเป็นคนของประชาชน คนไปเยี่ยมเยอะแยะมหาศาล แต่สิ่งที่ตนกังวลคือความเป็นส่วนตัว ในเรื่องของโรงพยาบาลเป็นอย่างไรบ้าง ก็ไม่รู้ บางทีคนอื่นเขาป่วยอยู่ ใครเข้า ใครออก มีการทำความสะอาดกันบ้างหรือเปล่า ติดเชื้อบ้างหรือเปล่าไม่รู้ ขอฝากเรื่องนี้ไว้บ้างและตนขอฝากอวยพรให้ปอหายเร็วๆเป็นห่วงด้วยใจจริง วันนี้เขาต้องพิการแล้ว ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นและสิ่งสำคัญเรื่องนี้คือต้องกำจัดยุงลายให้ได้ บ้านใครมีน้ำเน่า น้ำขัง ก็ต้องคว่ำขวด คว่ำขันทิ้งให้หมด ถ้าทำไม่ได้ก็ให้หาปลาหางนกยูงไปปล่อย รวมถึงการพ่นยา และการป้องกันตัวเองกางมุงนอนไม่ให้ยุงกัด หากไม่สบายก็ต้องรู้ว่าโรคไข้เลือดออกจะมีอาการอย่างไร ทุกโรคมีสมมติฐานทั้งหมด
 
"อยากให้ทุกคนเรียนรู้ ไม่ใช่ว่ารู้ว่าเป็นอะไร ถึงขั้นไหนต้องรักษาตัวเอง เกิดมันไม่ใช่ขึ้นมาก็ตรอมใจตายเปล่าๆ สิ่งเจือปนในอากาศ ทั้งในอาหารการกินมันมาก พร้อมตายกันทุกคนทุกวัน ก่อนที่จะตายก็สร้างความดีกันหน่อย ไม่มีใครเอาอะไรไปได้ทั้งนั้น สลึงหนึ่งก็เอาไปไม่ได้ มีหนึ่งบาทเท่านั้นที่เอาใส่ปาก ที่ก็มีแค่ในโลง ไม่รู้จะเอาอะไรกันไปหนักหนา"
 
 
ต่อมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน โบว์ แวนด้า ภรรยาของปอ ได้พาญาติๆของพระเอกหนุ่ม ซึ่งหนึ่งในนั้น มีคุณยายที่สามีเป็นน้องของยายแท้ๆของปอมาเยี่ยมอาการ โดยคุณยายท่านนี้ได้ยืนดูหลานชายที่หน้าห้องซีซียู ประมาณ 2 นาที จึงพากันเดินทางกลับ
 
จากนั้นในเวลา 19.40 น. นายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการปอ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อถึงอาการปอว่า การผ่าตัดเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาเป็นการผ่าตัดเล็ก โดยการส่องกล้องเข้าไปบริเวณลำไส้ใหญ่เพื่อหยุดเลือดหลังพบว่ามีเลือดออก ขณะนี้ไม่มีเลือดออกแล้ว ทั้งที่ปอดด้วย แต่ยังคงฟอกไตเหมือนเดิม ตอนนี้มีการให้หายใจด้วยตัวเองสลับกับใช้เครื่องช่วยหายใจ
 
 
เช่นเดียวกับนายชวนันท์ หรือปิน สหวงษ์ น้องชายคนสุดท้องของปอ ก็กล่าวว่าอาการพี่ปอตอนนี้ดี ไม่มีปัญหาอะไร หลังผ่าตัดยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมเลย เมื่อเช้าเป็นการผ่าตัดลำไส้ใหญ่มีเลือดออกนิดหน่อย ตัดแล้วเย็บไม่มีปัญหาอะไร ต้องระวังการติดเชื้ออย่างเดียว ส่วนสิ่งที่กังวลที่สุดก็คือปอด นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ครอบครัวสบายใจขึ้น หน้าตาพี่ปอดูสดใสขึ้น นอกจากนี้ก่อนหน้าที่จะผ่าตัด ตนกับแม่เข้าไปเยี่ยมพี่ปอ แล้วเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้พี่ปอฟัง และบอกกับพี่ปอว่า พี่ปอยังมีอะไรต้องทำอีกมากมาย ตนสังเกตเห็นว่า เหมือนพี่ปอพยักหน้ารับรู้ แต่ตนไม่แน่ใจว่าเกิดจากฤทธิ์ยาหรือไม่ อาการโดยรวมของปอขณะนี้ดีขึ้น หัวใจเต้นปกติ นับว่าเป็นข่าวดีของครอบครัวสหวงษ์
 
ที่มา  http://www.siamupdate.com/

 ประวัติดารา ที่เกี่ยวข้องกับ
เมื่อ : 25 พ.ย. 58 09:28:44
โดย : ท่านโชกุน